Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

“Giggs sẽ tạo cú hích, mà mục tiêu tới World Cup 2030 ko đơn giản”

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng việc PVF mời được Ryan Giggs làm cho giám đốc trọng điểm đào tạo trẻ là cú hích cho các lò huấn luyện tại Việt Nam, nhưng mà để nâng tầm bóng nội thì lại là chuyện khác, và tiêu chí với mặt tại World Cup 2030 càng ko đơn giản.

Ông thẩm định thế nào về việc Ryan Giggs sang Việt Nam làm cho công việc đào tạo trẻ?

Tôi cho đây là 1 dấu hiệu mừng cho quả bóng Việt Nam cục bộ. Việc PVF mời được 1 cựu ngôi sao như Giggs về khiến cho giám đốc trọng tâm làm lên hiệu ứng phải chăng về hình ảnh của PVF kể riêng và của quả bóng Việt Nam tổng thể.

công tác tập huấn trẻ đề cao vai trò của người thầy. Ở đây, PVF với các HLV nổi tiếng tầm quốc tế, mang thể tạo sức hút cho những phụ huynh xem xét hơn đến lò tập huấn của họ, từ đó tạo cú hích cho những lò đào tạo khác vận dụng phương thức tương tự. Chất lượng của lò PVF được nâng lên cũng làm ra sự cạnh tranh về mặt chất lượng trong công tác huấn luyện trẻ ở Việt Nam.


Để bóng Việt Nam đến được sở hữu World Cup 2030 như ước mong của Ryan Giggs là không hề đơn giản

Trong ngày ra mắt truyền thông nước ta, Ryan Giggs mang kể tới tài năng đội tuyển Việt Nam dự VCK World Cup 2030, ông đánh giá thế nào về kĩ năng này?

huấn luyện trẻ chỉ là một trong các điều kiện cần. Công việc tập huấn trẻ rất quan trọng, mà để nâng tầm phần nhiều nền quả bóng thì ko phải đơn thuần, và không phải cứ huấn luyện rẻ là kết thúc. Theo tôi, khi nói đến kĩ năng dự World Cup 2030 của quả bóng Việt Nam, Giggs chưa hiểu hết bóng Việt Nam. Mang thể chúng ta đang mang tiền đề là tiềm năng tạo ra cầu thủ trẻ, với cơ sở tốt, ở trọng điểm Giggs đang khiến cho việc, như Giggs nhận ra thế, nhưng mà chừng đấy là chưa đủ.

chi tiết, để nâng tầm bóng đá Việt Nam, chúng ta cần các gì thưa ông?


Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) giám định để nâng tầm bóng Việt Nam cần vai trò của VFF

công việc đào tạo phải phát triển, nhưng quan trọng hơn là vai trò của VFF trong việc nâng tầm nền bóng đá là rất quan trọng. Hệ thống thi đấu của bóng đá Việt Nam hiện sở hữu đa dạng bất cập, trong khi hệ thống thi đấu quốc nội là môi trường cho những cầu thủ phát triển. Cầu thủ sở hữu tiềm năng không đồng nghĩa có việc người đó sẽ trở thành cầu thủ mập trong khoảng thời gian dài, mà còn nương tựa vào môi trường làm lên.

ví dụ như lứa Công Phượng và những đồng minh ở HA Gia Lai năm 2014 rất tiềm năng, đá các giải trẻ rất tuyệt hảo, nhưng mà sau 3 năm cho cho tới hiện tại lại ko có phổ thông tiến bộ. Căn nguyên mang thể là môi trường tạo ra, là hệ thống thi đấu của các giải bóng đá quốc nội chưa thể giúp các cầu thủ tiềm năng này sản xuất đúng sở hữu tiềm năng.

Chúng ta kỳ vọng vào những lứa cầu thủ trẻ mới sẽ được cho ra lò bởi vì những trọng điểm đào tạo trẻ đang ngày càng tốt hơn, nhưng để nâng tầm bóng đá nội thì còn rộng rãi việc phải làm cho. Riêng chuyện đến World Cup 2030 thì càng phải thực tiễn, bởi hy vọng nào cũng cần sát có thực tại.

Xin cảm ơn ông!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét