Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

“Giggs sẽ tạo cú hích, nhưng mà mục tiêu đến World Cup 2030 ko đơn giản”

Cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng việc PVF mời được Ryan Giggs làm cho giám đốc trung tâm đào tạo trẻ là cú hích cho các lò tập huấn tại Việt Nam, nhưng mà để nâng tầm bóng đá nội thì lại là chuyện khác, và chỉ tiêu với mặt tại World Cup 2030 càng ko thuần tuý.

Ông giám định thế nào về việc Ryan Giggs sang Việt Nam khiến công tác đào tạo trẻ?

Tôi cho đây là một tín hiệu mừng cho quả bóng Việt Nam nói chung. Việc PVF mời được một cựu ngôi sao như Giggs về khiến cho giám đốc trọng tâm làm lên hiệu ứng tốt về hình ảnh của PVF kể riêng và của bóng Việt Nam khái quát.

công tác tập huấn trẻ đề cao vai trò của người thầy. Ở đây, PVF có các HLV nổi tiếng tầm quốc tế, mang thể tạo sức lôi cuốn cho những phụ huynh quan tâm hơn tới lò đào tạo của họ, trong khoảng đó tạo cú hích cho các lò huấn luyện khác vận dụng phương thức tương tự. Chất lượng của lò PVF được nâng lên cũng làm lên sự cạnh tranh về mặt chất lượng trong công tác đào tạo trẻ ở Việt Nam.


Để quả bóng Việt Nam tới được có World Cup 2030 như mong ước của Ryan Giggs là không phải đơn giản

Trong ngày ra mắt truyền thông nước ta, Ryan Giggs có đề cập tới khả năng đội tuyển Việt Nam dự VCK World Cup 2030, ông đánh giá thế nào về kỹ năng này?

tập huấn trẻ chỉ là 1 trong những điều kiện cần. Công việc đào tạo trẻ rất quan trọng, nhưng mà để nâng tầm đa số nền bóng thì không phải đơn giản, và chẳng phải cứ đào tạo rẻ là hoàn thành. Theo tôi, lúc nhắc đến tài năng dự World Cup 2030 của quả bóng Việt Nam, Giggs chưa hiểu hết bóng đá Việt Nam. Với thể chúng ta đang sở hữu tiền đề là tiềm năng sản xuất cầu thủ trẻ, với hạ tầng rẻ, ở trọng tâm Giggs đang khiến việc, như Giggs nhận ra thế, mà chừng đó là chưa đủ.

chi tiết, để nâng tầm quả bóng Việt Nam, chúng ta cần những gì thưa ông?


Cựu HLV Đoàn Minh Xương (trái) đánh giá để nâng tầm bóng Việt Nam cần vai trò của VFF

công tác huấn luyện phải sản xuất, nhưng mà quan yếu hơn là vai trò của VFF trong việc nâng tầm nền bóng đá là rất quan trọng. Hệ thống thi đấu của quả bóng Việt Nam hiện mang nhiều bất cập, trong khi hệ thống thi đấu quốc nội là môi trường cho những cầu thủ sản xuất. Cầu thủ sở hữu tiềm năng không đồng nghĩa sở hữu việc người ấy sẽ trở thành cầu thủ lớn trong tương lai, nhưng mà còn nương tựa vào môi trường phát hành.

thí dụ như lứa Công Phượng và các anh em ở HA Gia Lai năm 2014 rất tiềm năng, đá những giải trẻ rất ấn tượng, mà sau 3 năm cho cho đến nay lại không với rộng rãi tiến bộ. Căn do có thể là môi trường tạo ra, là hệ thống thi đấu của những giải bóng quốc nội chưa thể giúp các cầu thủ tiềm năng này phát hành đúng có tiềm năng.

Chúng ta hy vọng vào những lứa cầu thủ trẻ mới sẽ được cho ra lò vì các trọng điểm đào tạo trẻ đang càng ngày càng tốt hơn, nhưng mà để nâng tầm bóng đá nội thì còn rộng rãi việc phải làm cho. Riêng chuyện tới World Cup 2030 thì càng phải thực tế, bởi hy vọng nào cũng cần sát sở hữu thực tiễn.

Xin cảm ơn ông!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét