Chủ Nhật, 6 tháng 11, 2016

Pacquiao đoạt đai WBO trong ngày trở lại võ đài

Sau 12 hiệp đấu, cả ba trọng tài đều chấm Manny Pacquiao điểm cao hơn so mang Vargas. Điểm số cụ thể là 114-113, 118-109 và 118-109.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai

Pacquiao sở hữu 1 đòn thuận tay chuẩn xác, trúng mặt Vargas. Ảnh: Reuters.

Đây là thắng lợi rất thuyết phục của võ sĩ tới từ Đông Nam Á. Ở tuổi 37 và phải giành đa dạng thời gian để chạy đua tranh cử vào Thượng viện Philippines từ sau trận thắng Timothy Bradley hôm 9/4, Pacquiao vẫn biểu lộ được sang trọng, lối đánh giàu kinh nghiệm và độ già dơ để đánh bại đàn em trẻ người Mỹ hơn 10 tuổi Vargas, người đánh trận gần nhất hôm 5/3.

mang tiếng đánh trên "sân khách", võ đài Thomas & Mack Center, Paradise, bang Nevada, nhưng Pacquiao nhận được sự ủng hộ phần nhiều tuyệt đối từ hơn 16.000 khán nhái với mặt chứng kiến trận chiến. Đám đông liên tiếp hô vang "Manny, Manny" trong suốt 12 hiệp. Nhờ liều "doping tinh thần" này, Pacquiao thi đấu rất tự tín.

Sau khoảng một hiệp rưỡi trước hết chơi cẩn trọng và dò la lẫn nhau, hai võ sĩ khởi đầu ra đòn rộng rãi trong khoảng cuối hiệp hai. Pacquiao chuyển động linh hoạt và ra đòn xác thực. Anh tiến công dập dồn, luôn phấn đấu tung ra những đòn knock-out và tưởng thành công ở cuối hiệp 2 lúc thực hành 1 cú trái tay xác thực, khiến Vargas văng người vào hàng rào.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-1

Vargas hơn một lần trúng đòn, phải ngã tựa vào hàng rào, nhưng đều đứng dậy để thi đấu trọn 12 hiệp. Ảnh: Reuters.

Vargas - giữ đai WBO bán trung trong khoảng tháng Ba - sau ngừng thi côngĐây gượng lại để tiếp tục thi đấu, nhưng võ sĩ trẻ người Mỹ tỏ ra chật vật trước lối đi lại thoăn thoắt của đàn anh. những pha ra đòn của Vargas cũng rất thiếu độ chính xác và sức mạnh. Cả hai võ sĩ sau chậm triển khai đều bị chảy máu ở mặt trong một pha giáp chiến ở hiệp tám, nhưng Vargas mang vẻ bị choáng vì mất máu rộng rãi hơn trong khoảng vết rách ngay phía trên mắt phải.

Cuối hiệp tám này, Pacquiao tung 1 đòn thuận tay chính xác, làm Vargas như bổ ngữa người ra phía sau. Cục diện các hiệp sau Đó nằm trong tầm kiểm soát của Pacquiao lúc anh phát huy tối đa kinh nghiệm để khống chế đối phương. Đầu và cuối hiệp 12, võ sĩ Philippines với hai đòn chuẩn xác nữa, đầu là những cú trái tay, một trúng cằm, 1 trúng đầu, để khẳng định sự áp đảo.

Ngồi ngay bên dưới võ đài chứng kiến cuộc chiến, cựu "Độc cô cầu bại" Floy Mayweather đã khiến cho dấu ngón dòng, và nhắc "không tồi đâu anh bạn" để khen ngợi đối thủ mà anh từng đánh bại trong trận quyền anh thế kỷ hôm 2/5/2015.

pacquiao-doat-dai-wbo-trong-ngay-tro-lai-vo-dai-2

Pacquiao chia sẻ rằng anh trở lại thi đấu vì còn "đam mê lớn có quyền anh". Ảnh: Reuters.

Pacquiao trong phát biểu sau ngừng thi côngĐây, đề cập rằng chính anh đã mời Mayweather tới xem trận chiến này. Võ sĩ người Philippines cũng tỏ ý chưa thật hài lòng vì chẳng thể hạ knock-out Vargas: "Xuyên suốt cả 12 hiệp đấu, tôi luôn quyết tâm hạ knock-out cậu ta. Tôi vui có kết quả, nhưng vẫn nghĩ đáng ra mình mang thể làm cho thấp hơn".

Lần sắp nhất Pacquiao thắng bằng knock-out diễn ra phương pháp đây bảy năm, khi anh đánh bại Ricky Hatton trên võ đài MGM Grand, Las Vegas hôm 2/5/2009.

Cỏ nhân tạo Nguyễn Gia - Chuyên trả lời, ngoài mặt, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

cung ứng hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và những phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp toàn diện xây dựng sân bóng đá, sân cỏ nhân tạo 24/7. Mọi chi tiết xin địa chỉ

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
(Click để gọi ngay)
ĐC: Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét