Thứ Ba, 8 tháng 11, 2016

thị thành vun đắp trên các nấm mồ ở Mỹ

Được biết đến với những món hải sản quyến rũ thực khách và tính tình phóng khoáng của người miền nam, Savannah là tỉnh thành lâu đời nhất ở bang Georgia, song song nổi danh khắp nước Mỹ về các câu chuyện ma đáng sợ.

Điều này thôi thúc nhà báo Chris Lawrence ngồi lên 1 cái xe tang và tham gia tour săn ma quanh co thành thị vào 1 tối thứ năm. Trong đoàn, người đánh xe Spooky Steve là nhân vật chuyên nghiên cứu về những hiện tượng kì bí.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my

nghĩa trang công viên Colonial. Ảnh: James Caskey.

Công viên tha ma Colonial là điểm dừng chân trước tiên. Đây là nghĩa địa to nhất tỉnh thành, nơi với khoảng 9.000-12.000 bộ hài cốt được an táng. nghĩa trang được vun đắp vào năm 1750, là nơi an nghỉ rốt cuộc của 700 nạn nhân đại dịch sốt vàng da năm 1820. hiện giờ, công viên được xây vuông vức nhưng diện tích chỉ còn 1/3 so với trước kia.

"Điều chậm triển khai với nghĩa chúng ta đang đứng trên hàng chục ngàn người đã chết. Và sự thật là thành thị đang được vun đắp trên những nấm mồ. Thật đáng sợ!", người hướng dẫn tour thổ lộ. Và đây cũng được cho là nghĩa địa bị ma ám nhiều nhất Savannah.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-1

Ngôi nhà Mercer-Williams nức tiếng. Ảnh: James Caskey.

Điểm giới hạn tiếp theo là Mercer-Williams, ngôi nhà sở hữu phổ thông bí ẩn nhất vùng. Người dân bản địa tin rằng nơi đây bị khiếp sợ bởi các bóng ma. một trong các con ma nức tiếng nhất là Jim Williasm - nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết bán chạy Midnight in the Garden of Good and Evil (Nửa đêm trong vườn thiện - ác).

Williams là kẻ lập dị, thường doanh nghiệp các bữa tiệc xa hoa. Năm 1981, khoảng 6 tháng sau lúc cải tạo ngôi nhà, Williams bị xét xử mang tội danh giết một cậu bé mang tên Danny Hansford. dù vậy, ông được tuyên trắng án và nhận lại ngôi nhà Mercer-Williams trong khoảng chính quyền.

9 tháng sau, người ta sắm thấy Williams mệnh chung một cách bí mật trong ngôi nhà, ngay tại vị trí Hansford đã chết. 12 năm sau, người chủ nhân mới của ngôi nhà cũng rơi từ lan can tầng 2 xuống và tử vong sau 3 ngày, dù rằng khi đầu ông chỉ bị thương nhẹ. dòng chết của người chủ mới lúc bấy giờ cũng được coi là 1 sự bí mật và càng làm người dân trong vùng khiếp sợ ngôi nhà.

thanh-pho-xay-dung-tren-nhung-nam-mo-o-my-2

Du khách thường đặt tour săn ma khi đến thăm đô thị Savannah. Ảnh: Chris Lawrence.

Năm 1969, một cậu bé trèo lên nóc nhà để bắt chim bồ câu cũng trượt chân và rơi xuống hàng rào sắt bên dưới. Người dân địa phương cho rằng vào lúc trời khuya, giả dụ du khách nào may mắn có thể trông thấy các bóng ma này đang đứng.

Điểm giới hạn chung cuộc là quảng trường Wirght Square - 1 trong các vùng đất công cùng. Nơi đây bị ám bởi hồn ma sở hữu tên Alice Riley - một người hầu gái phải chịu cảnh lạm dụng khủng khiếp trong khoảng chủ nhân. một ngày kia, cô gái này đã giết mổ người chủ bằng cách ấn đầu ông ta xuống nước cho tới lúc chết trôi. Cô bị bắt giam và treo cổ tại quảng trường này.

Riley đang sở hữu thai khi bị hành hình. vì vậy, bóng qua của cô thường xịt về thăm những người phụ nữ mang bầu, đặc thù là trong ngày giỗ của mình, hôm 19/1.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên giải đáp, mẫu mã, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới cầu môn và các phụ kiện sân bóng khác!

giải đáp chuyên nghiệp 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ đường tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét