Thứ Tư, 9 tháng 11, 2016

Phan Xuân Chuyên và mơ ước nối bước xạ thủ Hoàng Xuân Vinh

từ nhỏ Chuyên đã rất thích hình ảnh lính cụ Hồ nên luôn ước mong được cầm súng như các người bộ đội. lúc phải chăng nghiệp cấp ba, anh giãi bày mơ ước được trở nên VĐV bắn súng giỏi, nhưng bị gia đình phản đối. Ông Phan Xuân Sơn (cha Chuyên), thẳng thắn nói: “Nghiệp thể thao bội bạc, tốn rộng rãi thời kì và công sức nhưng rồi cũng chẳng được gì đâu”.

phan-xuan-chuyen-va-uoc-mo-noi-buoc-xa-thu-hoang-xuan-vinh

Phan Xuân Chuyên được thẩm định là xạ thủ giàu tiềm năng hiện giờ.

Chỉ với mẹ là người ủng hộ Chuyên thi vào Trường ĐH Thể dục Thể thao TP HCM. lúc mới vào học, niềm say mê của anh gặp vô vàn thử thách. trước tiên là những trở ngại về cuộc sống của 1 chàng trai quê chân ướt chân ráo lên đất Sài thành học tập. Nhưng điều ngừng thi côngĐây không thấm tháp gì có các cơn đau nhức cơ sau các buổi tập tành chuyên môn khiến anh nhiều đêm ko ngủ. sở hữu buổi sáng anh chẳng thể ngồi dậy nổi, mắt sưng và nhức cả ngày. Nhưng Chuyên luôn tự vấn chậm tiến độ là những trở ngại chung và dặn mình phải cố gắng vượt qua giai đoạn cạnh tranh này.

những gian khổ giúp anh đoàn luyện được sự can tràng của một tay súng bậc nhất. Tháng 9/2012, lần trước nhất tham dự giải vô địch trẻ đất nước, Chuyên đã đoạt HC vàng nội dung súng ngắn bắn nhanh và 2 HC bạc ở nội dung súng ngắn thể thao, súng ngắn tiêu chuẩn. Thành công bước đầu tạo thêm động lực để Chuyên tiếp diễn quyết tâm. Anh đoạt thêm bốn HC vàng nữa ở giải trẻ đất nước 2013.

ko dừng tiến bộ, Chuyên cộng có Bùi Hồng Phong phá kỷ lục Đông Nam Á ở nội dung súng ngắn tiêu chuẩn, lúc cùng nhau tranh tài tại giải vô địch Đông Nam Á 2013. từ Đó, anh góp mặt thường xuyên trong đội hình tuyển bắn súng quốc gia và gặt hái ko ít thành công.

Tại giải bắn súng Đông Nam Á năm 2016 đang diễn ra tại Hà Nội, Xuân Chuyên đã cộng đồng đội giành HC vàng nội dung đồng đội 25m súng ngắn bắn nhanh nam. Anh sau ngừng thi côngĐây tiếp tục giành HC vàng 25m tư nhân súng ngắn tiêu chuẩn nam mang 566 điểm. Tuyển Việt Nam nhờ ngừng thi côngĐây chiến thắng nội dung này có 1.662 điểm.

Chàng trai 23 tuổi này tỏ ra khiêm tốn khi nhắc về các tiêu chí trong tương lai: “Mục tiêu của tôi là quyết tâm thi đấu vô cùng ở những giải đấu. thắng lợi chính mình rồi mới hình dung các chỉ tiêu khác. Trong đầu tôi luôn hình dong súng, động tác và bia. không những thế không nghĩ đến đều gì cả. khi thi đấu phải tách biệt mình với mọi ảnh hưởng xung quanh để mình như bị lạc vào một toàn cầu khác, với tương tự mới mang thể thành công”, Chuyên san sẻ.

chia sẻ về ước mơ, xạ thủ trẻ nói: "Chiến tích của những đàn anh như Hoàng Xuân Vinh, trằn Quốc Cường, Hà Minh Thành trên những đấu trường quốc tế như những ngọn lửa, un đúc cho niềm ham của tôi. Tôi ước mong sẽ mang ngày chạm tới kỳ tích của họ".

giám định về Xuân Chuyên, bà Huỳnh Phương Loan (Trưởng bộ môn bắn súng TP HCM), người từng phát hiện và đào tạo xạ thủ này cho biết: “Chuyên là một VĐV trẻ giàu say mê và đầy thiên tài. Đây là 1 trong những VĐV được đầu tư trọng tâm để khó khăn huy chương ở các giải trong nước và thế giới”.

kết thúc ngày thi đấu thứ sáu giải vô địch Đông Nam Á hôm qua 8/11, Việt Nam củng cố ngôi đầu có 18 HC vàng, 10 HC bạc và 7 HC đồng. Indonesia xếp nhì với 10 HC vàng, 6 HC bạc và 2 HC đồng. Singapore đang Đứng thứ ba khi có 5 HC vàng, 5 HC bạc và 3 HC đồng.

Cỏ Nhân Tạo Nguyễn Gia - Chuyên tư vấn, ngoại hình, thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo, sân vườn cỏ nhân tạo, sân chơi cỏ nhân tạo.

phân phối hạt cao su sân bóng đá, lưới chắn bóng, lưới cầu môn, lưới khung thành và các phụ kiện sân bóng khác!

tư vấn giỏi 24/7. Mọi chi tiết xin liên hệ:

KHU VỰC MIỀN BẮC
0983 403 304
Click để gọi ngay hoặc chỉ tuyến đường đến văn phòng:
Số 12/27 Vạn Bảo - Liễu Giai - Ba Đình - Hà Nội
KHU VỰC MIỀN NAM
0972 312 358
Click để gọi ngay hoặc chỉ con đường tới văn phòng:
Số 81/10 Phạm Phú Thứ - P11 - Tân Bình - TP.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét